Cây An Xoa uống có đắng không là điều mà nhiều người mua thảo dược này để chữa bệnh đang rất thắc mắc. Do những cây thảo dược Đông Y bây giờ cũng song song hiệu quả như Tây Y mà còn từ thiên nhiên nên người dân tìm đến khá nhiều.

Tuy nhiên vấn đề đặt ra của mọi người là các loại thảo dược cũng như Cây An Xoa uống có đắng không. Vậy hãy cùng Dược Liệu Phương Thảo tìm hiểu Cây An Xoa bên dưới nhé!

Cây An Xoa uống có đắng không
Cây An Xoa uống có đắng không

Sơ lược về Cây An Xoa thần dược

Trước khi tìm câu trả lời cho Cây An Xoa uống có đắng không thì ta sẽ xem sơ lược về cây thảo dược này:

Dân gian người ta hay gọi Cây An Xoa với một số tên khác là: Tổ Kén Cái, Cây Dó Lông, Thâu Kén Lông, sở dĩ tên nghe như vậy là vì quả trông như một con sâu lông đang làm tổ.

Cây mang hình dáng không quá lớn, thân gỗ nhỏ, mọc thành chùm và tuổi thọ sống lâu năm.

Hoa có màu tím. Hình dạng bên ngoài của chiếc lá có hình xoan, mặt trên màu xanh và mặt dưới có màu trắng.

Cây An Xoa này thường mọc ven sông và ven suối, nhưng vùng núi cao sẽ được mọc nhiều hơn.

Ở Việt Nam, An Xoa phân bố rộng tại các đồi núi Sơn La, Lào Cai, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Phước, Tây Ninh…

Và được biết đến là một loại thảo dược nổi tiếng cùng những công dụng trị bệnh gan như: Viêm gan, xơ gan cổ trướng, gan nhiễm mỡ.

Cây An Xoa uống có đắng không? Vị như thế nào?

Sau khi đã quan sát sơ qua Cây An Xoa, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay Cây An Xoa uống có đắng không nhé.

Cây An Xoa chỉ dùng phần thân, cành, lá và thường sẽ sắc nước uống. Vậy Cây An Xoa uống có đắng không khi nấu thành nước?

Theo nhiều khách hàng đã mua và sử dụng sản phẩm tại Dược Liệu Phương Thảo thì nước của Cây An Xoa có vị đắng nhưng thật sự vẫn uống được, nước hơi ngọt, có mùi thơm nhẹ như trà nên không đến nỗi là quá khó uống. Còn với một vài người chưa quen dùng sẽ cảm thấy hơi khó uống một chút.

Ngẫm nghĩ đến câu nói từ ông bà ta “Thuốc đắng dã tật”, vậy nên chỉ cần cố gắng bỏ qua được cảm giác này thì sẽ nhận được hiệu quả đáng có, bệnh tật được chữa lành.

Cây An Xoa uống có đắng không? Vị như thế nào?
Cây An Xoa uống có đắng không? Vị như thế nào?

Người dùng sẽ từ từ cảm nhận được những hiệu quả mà Cây An Xoa mang lại, cụ thể như:

  • Giảm gánh nặng hoạt động ở gan.
  • Đào thải độc và các chất dư thừa ở gan.
  • Làm thanh nhiệt và hạ nồng độ men gan.
  • Điều trị các bệnh lý về gan hiệu quả.
  • Chống oxy hóa, bảo vệ sức khỏe gan.

Màu sắc của Cây An Xoa sau khi chế biến

Vậy Khi nấu lên để dùng thì nước của Cây An Xoa sẽ có màu sắc như thế nào?

Nhiều người thắc mắc rằng khi nấu Cây An Xoa lên để lấy nước dùng thì nó có màu này, người khác thì lại bảo nó có màu kia nên bị tâm lý lo lắng không biết như thế nào, thật giả ra sao.

Thì như các bạn đã biết, mỗi một vị thảo dược đều cho ra một loại vị, mùi hay màu sắc riêng và đặc trưng riêng. Có thảo dược khi nấu lên rất dễ uống, không đắng hay chát nhưng có loại thảo dược lại có vị đắng, chát, có loại thì màu đen, loại thì màu vàng, loại thì màu vàng xanh… Vậy Cây An Xoa khi nấu lên có màu gì?

Câu trả lời là khi nấu lên nước sẽ có màu hơi vàng đậm, mùi rất thơm và mọi người nên uống ấm thì tốt hơn là để trong tủ lạnh nhé.

Có thể dựa vào vị của Cây An Xoa để phân biệt thật giả được không?

Nhờ vào nội dung Cây An Xoa uống có đắng không ở bên trên thì ta có thể phân biệt được thật giả nhờ vào vị đắng của cây, hương vị đặc trưng mà người dùng có thể dựa vào để nhận biết.

Cây thảo dược thật sẽ có mùi vị tuy đắng nhưng lại rất dễ uống bởi có hương thơm của thảo dược kèm theo vị ngọt nhẹ.

Còn khi uống phải cây thảo dược giả mà đã bị trộn lẫn hay bị thay thế những loại cây dại khác, uống vào sẽ có vị đắng chát gây khó chịu, mùi hương ngai ngái, có khi bị khó chịu ở họng và bụng.

Uống Cây An Xoa có gây ra tác dụng phụ không

Uống Cây An Xoa có gây ra tác dụng phụ không
Uống Cây An Xoa có gây ra tác dụng phụ không

Ngoài Cây An Xoa uống có đắng không thì người mới uống đến cây thảo dược này vẫn còn lo lắng không biết dùng lâu có gây ra tác dụng phụ gì không.

Nhưng mọi người đừng quá lo lắng, chỉ cần tìm mua đúng Cây An Xoa thật, sử dụng đúng cách thì sẽ không lo tác dụng phụ, đã vậy còn an toàn cho sức khỏe.

Tuy nhiên, khi mới sử dụng bạn sẽ cảm thấy bụng sôi cồn cào, hơi khó chịu, đi ngoài phân sệt, có mùi tanh hôi. Đây chỉ là do cơ thể đang thải độc tự nhiên từ cây thảo dược, không phải là tác dụng phụ gây ra. Tình trạng này chỉ xuất hiện khoảng 1 tuần.

Vậy sau bài viết bên trên thì chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về Cây An Xoa uống có đắng không cùng những thông tin khác.

Ngoài ra mọi người còn có thể tham khảo các bài viết chi tiết liên quan đến Cây An Xoa tại cửa hàng Dược Liệu Phương Thảo như: Hình ảnh Cây An Xoa, Cây An Xoa và Cà Gai Leo, tác dụng của Cây An Xoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *